bồi bổ - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa làm đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn

VOV.VN - mặc dù xe tăng Abrams X chưa được triển khai vào thực chiến, nhưng những nhà phân tích cho rằng, khả năng chiến đấu của nó sẽ không còn thua yếu so với xe cộ tăng thế hệ mới T-14 Armata của Nga.

Bạn đang xem: Xe tăng hiện đại nhất của nga

Tăng thế hệ mới Abrams X của Mỹ

Các nhà phát triển cho biết, xe tăng cố gắng hệ tiếp theo Abrams X có không ít tính năng đổi mới so với các phiên phiên bản nâng cấp của xe tăng chiến đấu nòng cốt Abrams mà lại quân nhóm Mỹ sẽ sử dụng.

Xe tăng Abrams X. Ảnh: đứng top war
Abrams X tất cả trọng lượng nhẹ nhàng hơn 10 tấn so với những phiên phiên bản khác của Abrams, được thiết bị tháp pháo tự động. Điều đó không chỉ giúp nó tiết kiệm chi phí nhiên liệu cơ mà con ngày càng tăng khả năng cơ đụng trên chiến trường.

Abrams X sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho khối hệ thống điều khiển hỏa lực. AI sẽ giúp các cảm biến phát hiện xe tăng khác thuận lợi hơn, nhanh chóng xác định “bạn giỏi thù” cùng sau đó ghi lại mục tiêu rất cần phải tiêu diệt. Abrams X áp dụng động cơ lai hybrid-diesel, tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn 50% so với các phiên phiên bản nâng cấp mới nhất là Abrams M1A2 SEPv3 với Abrams M1A2 SEPv4.

Abrams X tất cả bộ cơ khí hấp thụ đạn từ động, cho nên vì thế không cần có nhiều thành viên trong gấp gáp lái. Hơn nữa, tổ lái vẫn được bảo đảm tốt rộng khi ngồi vào xe tăng. Ko kể pháo chính, mẫu xe tăng này còn tồn tại một khẩu pháo điều khiển từ xa kích cỡ nòng 30mm. Abrams X ít gây tiếng ồn và vận hành êm rộng so với xe tăng M1A2. Nó rất có thể kết hợp với các phương tiện chiến đấu không người lái trên mặt khu đất khi được tích phù hợp các technology tiên tiến.

Do được ứng dụng technology Trí tuệ tự tạo (AI), xe pháo tăng này sẽ tăng tốc khả năng gần kề thương, tài năng sống sót vào chiến đấu, tính linh hoạt, đã đạt được khả năng kết hợp có người lái /không người lái (MUM-T) và khả năng tự hành. Trong số những tính năng đáng chú ý của Abrams X là kỹ năng đứng yên cùng khai hỏa. Việc sử dụng động cơ lai hybrid-diesel cũng giúp giảm music và giảm nhiệt.

Do Abrams X khôn xiết giống với những phiên phiên bản khác của mẫu Abrams, buộc phải nó có thể được đính ráp tại và một nhà máy của doanh nghiệp General Dynamics Land Systems sinh hoạt Lima, Ohio.

Siêu tăng T-14 Armata của Nga

Ước tính, nên mất một vài năm nữa, xe cộ tăng Abrams X mới hoàn toàn có thể được gửi vào cung ứng hàng loạt. Trong những lúc đó xe cộ tăng T-14 Armata của Nga bước đầu được biên chế.

T-14 Armata được review là xe tăng chiến tranh chủ lực tân tiến nhất nhân loại hiện nay, bởi vấn đề tích hợp hệ thống tác chiến điện tử tiên tiến cũng giống như khả năng tiến công và chống thủ to gan mẽ. T-14 do doanh nghiệp Uralvagonzavod của Nga xây đắp và sản xuất, sử dụng động cơ diesel Ch
TZ 12N360 new có hiệu suất từ 1.500 đến 2 ngàn mã lực với tốc độ hơn 80km/giờ, tầm hoạt động 500km. Xe gồm trọng lượng 48 tấn, nhiều năm 8,7m.

Xe tăng T-14 Armata tập lưu ý binh sinh hoạt ngoại ô Moscow trong tháng 4/2019. Ảnh: Vitaly Kuzmin.T-14 nâng cao đáng nhắc về kĩ năng sống sót trước hỏa lực kẻ địch do khía cạnh trước được phủ quanh bởi lớp gần kề phản ứng nổ với độ dày 950 mm. Nó rất có thể bắn hạ tên lửa chống tăng của đối phương nhờ được sản phẩm công nghệ hệ thống bảo đảm an toàn chủ hễ Afghanit. Khối hệ thống này chuyển động song tuy nhiên với lớp bảo vệ thứ nhì là giáp phản ứng nổ (ERA) sở hữu tên Malachit.

T-14 Armata tất cả tháp pháo trường đoản cú động, sản phẩm công nghệ pháo thiết yếu 2A82-1M cỡ nòng 125mm được hấp thụ đạn tự động hóa và băng đạn chứa 45 viên. Pháo của xe pháo tăng cũng có thể sử dụng những loại đạn dẫn đường bằng laser. Armata T-14 được phân thành ba khoang, với tía thành viên tổ lái sinh hoạt phía trước, biện pháp xa cỗ nạp auto và băng đạn nhằm đảm bảo an toàn trong trường hòa hợp bị tấn công.

Xe tăng như thế nào lợi sợ hơn?

Abrams X và T-14 Armata đều có khá nhiều tính năng hiện đại và sức mạnh vượt trội, thế nên nếu hai “kỳ phùng địch thủ” tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhau trên chiến trường, sẽ rất khó dự đoán kết quả.

Abrams X cùng T-14 Armata đều được bảo đảm an toàn tốt và trang bị vũ khí buổi tối tân. Trường hợp như khối hệ thống Malachit giúp bảo vệ tăng T-14 Armata trước những cuộc tấn công bình tên lửa vào phía trên (khu vực xung yếu ớt nhất) của xe pháo tăng, thì Abrams X lại sở hữu tính năng cơ động vượt trội. Xây dựng của chúng giúp bảo đảm an toàn kíp lái một biện pháp tối ưu so với những loại xe tăng khác.

Các chuyên viên quân sự đến rằng, yếu tố chính ra quyết định thành công của mỗi dòng xe tăng, nếu như chúng đối đầu nhau bên trên chiến trường, đang là khả năng và kinh nghiệm của gấp gáp lái. Cuộc xung bỗng nhiên kéo dài thêm hơn nữa 8 tháng qua trên Ukraine đã giúp Nga quân nhân xe tăng của Nga rút ra được rất nhiều bài học tay nghề quý giá bán trong chiến đấu. Nga nhiều kỹ năng sẽ huy động bộ binh trong những kế hoạch chiến đấu để tàn phá tận gốc các khẩu đội tên lửa phòng tăng của đối phương.

Trong khi đó, bộ đội xe tăng của Mỹ không có những trải nghiệm bởi thế do các trận đánh chống khủng cha mà nước này thực hiện không có tác chiến xe pháo tăng. Bởi thế, các chuyên gia tác chiến cơ rượu cồn của Mỹ vẫn theo dõi chặt chẽ phương pháp xe tăng Armata vận động trong đại chiến để tinh kết những phương án mới nhằm mục tiêu đối phó với loại xe tăng này./.

Phó chủ tịch Hội đồng an toàn Quốc gia Dmitry Medvedev nhận định rằng xe tăng T-90M của Nga hiện là loại xe tăng rất tốt thế giới, có uy lực thừa trội so với xe tăng Leopard, Challenger và Abrams của phương Tây.

Xe exciter 150 đơn giản mà đẹp nhất, exciter 150 độ đẹp nhất 2022

Trung úy Oleksander Romanchuk, chỉ huy đại đội xe tăng của Ukraine ngơi nghỉ Donbass vượt nhận kỹ năng chiến đấu thừa trội của T-90 của Nga. Theo trung uý này,Ukraine cần có 3 xe pháo tăng hoặc may mắn mới bao gồm thể tuyên chiến đối đầu với xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga.