ECOLOTUS - KỸ THUẬT TRỒNG SEN TA TỪ HẠT – XỬ LÝ HẠT GIỐNG VÀ AO ĐẦM

ECOLOTUS - KỸ THUẬT TRỒNG SEN TA TỪ HẠT – XỬ LÝ HẠT GIỐNG VÀ AO ĐẦM

Sen ta là nhiều loại sen truyền thống của việt nam ta và được trồng nhiều trong các ao váy đầm vừa để gia công đẹp mang lại khuôn viên, mà còn rất có thể thu hoặc nụ, lá, củ, ngó, đài sen tùy vào mục tiêu trồng sen của mỗi người. Với những chưng nông dân đã trồng sen lâu năm thì sẽ sở hữu kinh nghiệm với kỹ thuật xử lý xuất sắc trong quá trình trồng và chăm sóc loại sen này. Còn cùng với những ai mới thì nội dung bài viết nàyCửa hàng cung cấp hạt giống như Sen rước hạtsẽ hướng dẫn các bạn một số bước cơ bản về giải pháp xử lý hạt kiểu như vào ao váy để tạo thành môi trường cực tốt cho bài toán trồng sen ta.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng sen lấy hạt

Kỹ thuật trồng Sen ta từ hạt

Xử lý phân tử giống:

Sau khi cóhạt giống sen ta(Bạn hoàn toàn có thể mua tại cửa hàng hoặc đơn vị nào cung cấp giống miễn tốt, hạt đều, đẹp nhất là được. Xử lý tách bóc hạt để cung ứng hạt nảy mầm cấp tốc hơn. Dùng dao nhọn tách một đầu (đầu lõm) của phân tử sen.

Tách dứt cho vào chậu nước sạch, chỉ 1 cho 2 hôm là hạt nảy mầm liền.

Nếu không tách bóc có thể ngâm hạt vào nước luôn, để một tuần sau hạt mượt ra rồi tách. Hoặc không bóc cũng được nhưng mà sẽ lâu hạt mới nảy vày lớp vỏ hạt cực kỳ cứng.

Có thể ươm hạt trước, hoặc gieo luôn luôn đều được.

Nếu ươm phân tử thì theo dõi, từ lúc nảy mầm, tới khi ban đầu có dễ dàng là có thể cho xuống đầm, chú ý trong thời hạn ươm hạt cần thay nước liên tục để tránh phân tử bị ủng do nước k sạch. Thỉnh thoảng mang lại sen tắm nắng nhẹ

Xử lý ao đầm:

Có thể sử dụng vôi bột để gia công sạch ao, để khoảng 1 tuần cho hả rồi mang đến nước cố nước sạch, để nước tầm 25-30cm là vừa, mang lại hạt sen xuống ví như gieo trực tiếp, nếu sẽ ươm thì cho mầm sen đã bao gồm dễ xuống. Mỗi cây giải pháp nhau khoảng 1,5 mang đến 2m.

Theo dõi dần, và nâng mực nước dần theo độ cải tiến và phát triển của sen.

Chú ý. Ao, đầm không nên nuôi thả các loại cá ăn uống sen trong giai đoạn này.

Sen chạm mặt nắng sẽ phát triển rất nhanh. Theo dõi quy trình phát triển.

Sen thường gặp các bệnh dịch như: Sâu nạp năng lượng lá, và nhiều loại sâu này cũng lan rất nhanh, nếu gặp thì ngắt ngay lá sen cùng ụp lá xuống khía cạnh nước để tránh lan sang các lá không giống và làm thức ăn cho cá.

giới thiệu Sản phẩm
SP NUÔI TÔMChế phẩm sinh học
SP NUÔI CÁNÔNG NGHIỆP Tin tức
NÔNG NGHIỆP VIỆT nam giới VÀ THẾ GIỚI Ứng dụng sản phẩm
NUÔI TRỒNG THỦY SẢNTRỒNG TRỌT thông tin kỹ thuật
NUÔI TÔM SÚ, THẺ Thư viện
Danh mục giữ hành sản phẩm
Thủy sản

Trang chủỨng dụng sản phẩm
TRỒNG TRỌTPhân bón hữu cơ sinh học
Quy trình kỹ thuật trồng sen lấy hạt

Với công năng sinh trưởng cân xứng với nhiều nhiều loại đất khác biệt như: khu đất ruộng, khu đất ao hồ, đất trũng, khu đất phèn trừ vùng đất mặn. Tùy thuộc vào mục đích tài chính mà fan nông dân chọn trồng sen lấy ngó hay đem hạt.

Xem thêm: Nội thất phòng ngủ màu trắng, top 9+ mẫu phòng ngủ màu trắng nhẹ nhàng, tinh tế

như thể sen mang hạt có form size thân, lá, hoa cùng gương lớn còn kiểu như sen lấy ngó thì trái lại có thân, lá, hoa, gương nhỏ hơn. Nhằm mục đích rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây sen thì đa số người nông dân chọn lựa cách trồng trường đoản cú ngó. Tuy nhiên, khi trồng sen bởi ngó thì bà con cần chú ý không nhằm cây bị dập lá, gãy cọng xuất xắc dập ngó (thân ngầm). Mực nước tốt nhất có thể cho sen phát triển nhanh giai đoạn đầu là từ 20 - 30cm và sau đó có thể cho mực nước tăng dần đều theo sự sinh trưởng của cây từ 40 - 50cm. Sau đấy là quy trình bón phân mang đến 1ha đất trồng sen lấy hạt để quý bà con tham khảo: 1/ giải pháp xử lý đất phèn: Cày với vun đất thành nền bùn cùng với độ dày khoảng 30 centimet rồi thực hiện rải 300 - 500kg vôi và 100 - 150kg lấn rồi mới triển khai cho nước vào ruộng. 2/ Bón phân - Thúc lần 1 - 10 NST (ngày sau trồng): 20kg Wokozim rải cội + 30kg Ure. Phối hợp phun 30ml Wokozim lỏng + 1 gói 25g NPK 10 - 52 - 10 + TE công ty Vĩnh Thịnh để ngó sen nhanh bén rễ vào đất cùng phòng dự phòng ngộ độc hữu cơ cho sen tiến độ mới trồng. - Thúc lần 2 - trăng tròn NST: 20kg DAP + 25kg Ure. - Thúc lần 3 - 30 NST: 25kg DAP. Thúc lần 4 - 40 NST: 25kg DAP. Trong tiến trình từ 10 NST mang lại 40 NST quý bà con yêu cầu phun 30ml Wokozim lỏng/ bình 25 lít chu trình 10 ngày/ lần để thúc sen khủng cọng với đi những chồi con. - Thúc lần 5 - 50 NST: 10kg Wokozim rải gốc + 35kg NPK đôi mươi - 15 - 17+ TE công ty Vĩnh Thịnh. Thường xuyên phun 30ml Wokozim lỏng + 1 gói 25g NPK 10 - 52 - 10 + TE doanh nghiệp Vĩnh Thịnh tạo mầm hoa sen. - Thúc lần 6 - 60 NST: 50kg NPK đôi mươi - 15 - 17+ TE công ty Vĩnh Thịnh. Kết hợp sử dụng cặp đôi kích hoa to 30ml Wokozim lỏng + 1 gói 25g NPK 10 - 52 - 10 + TE công ty Vĩnh Thịnh mang đến bình 25 lít. Đây là tiến độ cực quan trọng đặc biệt để tăng số lượng hoa và bảo vệ cuống lá, lá tương tự như hoa không bị khô, bà nhỏ cần phối hợp sản phẩm Sulfex 80WG sệt trị nhện đỏ với phòng phòng ngừa đốm lá mang đến sen với liều lượng 1 gói 50g Sulfex 80WG mang đến bình 25 lít. - Thúc lần 7 – khi thấy sen nở rộ: 10kg Wokozim rải nơi bắt đầu + 50kg NPK 17 - 5 - 25 + TE công ty Vĩnh Thịnh. sau khoản thời gian hoa xổ nhị quý bà con đề nghị sử dụng bộ đôi nuôi bự gương cứng cáp hạt 30ml Wokozim lỏng + 1 gói 25g NPK 12 - 3 - 43 + TE doanh nghiệp Vĩnh Thịnh cho bình 25 lít phun định kỳ 10 ngày/ lần ướt phương diện gương. Một số hình ảnh sản phẩm được sử dụng ở quá trình trên: