Mô tả giống * Tên: Cây ổi (Psidium guajava) Họ: Đào Kim Nương – Myrtaceae * Đặc điểm giống Cây Ổi Đài loan được bán ở đấy là cây ghép đến quả nhanh chóng và chất lượng quả ngọt với ít phân tử hơn so với tương đương đại trà. * Đặc điểm sinh thái Ổi ưng ý khí hậu ẩm, nếu lượng mưa thường niên 1.500 – 4.000 mm phân bố tương đối đều thì chưa hẳn tưới. Cỗ rễ của ổi yêu thích nghi xuất sắc với sự chuyển đổi đột ngột nhiệt độ trong đất. Nếu như trời hạn, mực nước ngầm thấp, ổi có khả năng phát triển nhanh một số rễ trực tiếp đứng ăn sâu xuống khu đất tận 3 – 4 m với hơn. Trường hợp mưa nhiều, mực nước dưng cao ổi đâm nhiều rễ ăn quay trở về mặt đất bởi vì đó không xẩy ra ngạt. Thậm chí còn bị ngập hẳn vài ba ngày ổi cũng không chết. Hoàn toàn có thể lợi dụng đặc điểm này chủ động tinh chỉnh mạch nước ngầm bằng phương pháp tưới tiêu làm cho rễ ăn nông làm việc lớp đất mặt nhiều màu mỡ. 2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Ổi yêu thích khí hậu ẩm, ví như lượng mưa thường niên 1.500 – 4.000 milimet phân bố tương đối đều thì chưa hẳn tưới. Bộ rễ của ổi thích nghi xuất sắc với sự đổi khác đột ngột độ ẩm trong đất. Nếu trời hạn, mực nước ngầm thấp, ổi có công dụng phát triển nhanh một vài rễ trực tiếp đứng in sâu xuống khu đất tận 3 – 4 m cùng hơn. Trường hợp mưa nhiều, mực nước dâng cao ổi đâm các rễ ăn quay lại mặt đất bởi vì đó không bị ngạt. Thậm chí còn bị ngập hẳn vài ngày ổi cũng không chết.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng ổi lê

* Thời vụ trồng Cây ổi có thể trồng gần như là quanh năm, đặc biệt là khi trồng trong vườn, chăm sóc chu đáo. Tuy vậy nên trồng vào mùa xuân, tháng 2, 3, hoặc khi trời gồm mưa, đất đủ ẩm. * cách thức và tỷ lệ trồng Cây ổi được trồng theo hàng với khoảng cách hàng bí quyết hàng 3-4m. Khoảng cách giữa nhị cây là 3 – 4m tương đương với 600 – 1000 cây/ha. * làm cho đất, bón lót với trồng cây – làm đất: Đào hố với kích thước 60x60x60 cm hoặc 80x80x80cm – Bón lót: Bón lót trường đoản cú 5kg phân chuồng hoai + 1 kilogam supe lấn + 100g ure + 100g kali hoặc 2kg phân NPK cho từng hố, dùng cuốc trộn những phân với đất, đậy cho ngay sát đầy hố. Bón phân trước lúc trồng từ bỏ 30 ngày trở ra. – Trồng cây: + Tiêu chuẩn chỉnh cây giống: Cây ghép buộc phải có tối thiểu một dịp mầm dài từ 15cm trở lên với cây không có lộc non. + khi thời tiết dễ dãi như trời dâm mát, đất đủ ẩm thì triển khai trồng cây. Dùng dao sắc đẹp rạch bỏ túi bầu (tránh để vỡ bầu), đặt cây tương đương vào giữa hố, bao phủ đất cho qua cổ rễ với nén chặt. + Trồng ngừng cần tưới đẫm nước ngay để tránh mất nước và rễ xúc tiếp với khu đất được tốt. * quan tâm sau trồng – sau thời điểm trồng phải phủ cội và tưới ẩm thường xuyên đến lúc cây ra lá ổn định. Vùng bao gồm gió bão bắt buộc cắm cọc với buộc chặt cây để không bị lay nơi bắt đầu khi cây còn nhỏ. – khi cây lên cao được 60 – 80cm buộc phải bấm quăng quật ngọn nhằm cây phát sinh cành bên. – hàng năm cần giảm tỉa đều cành không cần thiết như cành vượt, cành tăm, cành sâu bệnh,… yêu cầu tỉa vào vài ngày sau vụ thu hoạch quả, vào rất nhiều ngày nắng. * Bón phân hàng năm – Năm thứ nhất bón 4 lần, mỗi lần 0,1 – 0,2kg NPK (12 – 5 – 10 – 14)/ cây ban đầu từ sau trồng 1 tháng. – lúc cây mang trái bón NPK (12 – 5 – 10 – 14) bón từng tháng 0,1 – 0,3 kg/cây đến khi quả ban đầu chín. – biện pháp bón: Khi khu đất ẩm chỉ việc rải phần lớn phân cùng bề mặt đất theo hình chiếu của tán, tiếp nối tưới nước nhằm hòa tan phân. Khi trời khô hạn yêu cầu hòa chảy phân vào nước để tưới hoặc rải phần đa phân theo hình chiếu của tán, xới dịu đất cùng tưới nước. 3. Phòng trừ sâu, bệnh hại – tháng 6, 7 ổi chín, cùi hơi mềm thường bị con ruồi đục trái Dacus dorsalis cho đẻ, giòi đục luỗng, trái không ăn uống được, xác suất bị hại đôi lúc đạt 70 – 80% số trái chín. Do vây yêu cầu thu hoạch kịp thời, ngay trong khi quả đã đạt độ chín mê thích hợp, nhặt phần đông quả chín rơi vãi, đem giải pháp xử lý đồng thời với gần như quả không giống bị nhỏ ruồi này phá sợ hãi (đu đủ, cam,..)

Nhiều loại sâu dịch miệng hút duy nhất là rệp sáp phá sợ hãi ổi ở vườn ít siêng sóc, thịnh hành nhất là Pseudococcus Citri. Vì chưng vậy rất có thể phun Sherpa 0,2-0,3%, Trebon 0,2%, hoặc bẫy mồi nhử sinh học tập như Vizubon,..Phun lân hữu cơ, cacbamat để phòng trừ sâu đo, sâu lựa chọn đục lá lỗ chỗ, một số trong những sâu róm cực kỳ to ăn uống lá cùng quả non, kiến sở hữu rệp,…Không được tưới phân tươi, nước đã trở nên ô nhiễm đến cây nhằm chống những bệnh bị tiêu diệt cây; khi xuất hiện thêm bọ nẹt, rệp, sâu nạp năng lượng lá, dòi đục trái thì…;

– phun Ridomil 0,2%, Anvil 0,2% nhằm phòng bệnh dịch sương mai,đốm quả; rất có thể phòng dịch hại và làm cho cho màu sắc quả đẹp bằng phương pháp bao quả bởi túi polyetylen hoặc các vật liệu khác. 4. Thu hoạch lúc quả to đẫy, blue color chuyển sang sáng thì thu hoạch. đề xuất thu vào buổi sáng. Trước khi thu 10-15 ngày không nên phun thuốc bảo vệ thực vật.

Chúc bà con thành công!

Rất mong muốn được hợp tác với Quí vị người tiêu dùng trên toàn quốc.

Ổi là các loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ có bởi mùi vị thơm ngon hơn nữa mà nó còn được mọi tình nhân thích vì chúng sở hữu nhiều tính năng như: chữa bệnh chống lão hóa, sút ho, dự phòng ung thư, điều trị bệnh dịch tiểu đừơng…và cái đẹp tự nhiên. Với kỹ thuật trồng ổi lê Đài Loan trong chậu – Vườn dùng Gòn sẽ giúp cho bạn từ 6-12 tháng là cây sẽ cho trái, cùng khám phá nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp 94+ Hình Về Cách Làm Xe Máy Đồ Chơi Siêu Thú Vị, Cách Làm Xe Máy Đồ Chơi

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật trồng ổi lê Đài Loan trong chậuVườn sử dụng Gòn chúc quần thể vườn của bạn luôn xanh giỏi và không đúng trĩu quả.