Bạn đừng nghĩ việc làm sữa chua sử dụng máy khá chán, không tồn tại gì mới lạ nhé! Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu, món nạp năng lượng sẽ trở nên khác biệt cùng lạ miệng hơn bình thường. Thiệt ra có nhiều cách làm sữa chua nhưng hôm nay Nguyễn Kim đã mách bạn 3 phương pháp cơ bản và dễ làm cho này.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua bằng máy làm sữa chua

Làm sữa chua từ sữa đặc

- Sữa đặc: 1 lon

- Nước

- hộp sữa chua cái: 1 hộp

- Ca đựng nước 2 lít

Thực hiện

Đầu tiên, các bạn hãy đổ hết sữa sệt vào ca. Tận dụng tối đa lon sữa đó để mang nước đã hâm nóng đổ tiếp vào ca, rồi khuấy mọi cho sữa tung ra. Các bạn đổ thêm 2 lon nước đung nóng để nguội. Tiếp đến, các bạn cho sữa chua dòng vào, khuấy đều, rót ra cốc, che nắp và gửi vào máy có tác dụng sữa chua ủ tự 6 - 8 tiếng. Sau đó, bạn cho hủ hộp sữa chua vào phòng mát tủ giá buốt là xong.

Làm hộp sữa chua với sữa đặc sẽ có độ phệ ngậy, thơm ngon

Làm hộp sữa chua từ sữa tươi

- Sữa tươi: 1,5 lít

- Đường: 15 muỗng cà phê

- hộp sữa chua cái: 1 hộp

Thực hiện

Bạn nấu nướng sữa chua với lửa nhỏ tầm 50 độ mang lại sữa nóng dần lên rồi phân phối sữa chua cái, khuấy đều. Tiếp theo, các bạn đổ tất cả hổn hợp vừa rồi vào những cốc, sắp nó vào máy ủ 6 - 8 tiếng. Cuối cùng, chúng ta cho ly vào phòng mát của tủ lạnh để sử dụng dần.

Sữa chua được thiết kế bằng sữa tươi vẫn ngọt nhẹ, thanh khiết

Làm sữa chua từ sữa tươi và sữa đặc

- Sữa đặc: 1 lon

- Sữa tươi: 2 lon

- Nước: 1 lon

- sữa chua cái: 1 hộp

Thực hiện

Hãy đổ không còn sữa đặc, sữa tươi, nước sôi vào ca rồi khuấy đều. Liên tục đổ thêm hộp sữa chua cái vào cùng khuấy. Sau cùng, bạn đổ hết hỗn hợp vào cốc, bỏ vào máy làm cho sữa chua ủ 6-8 tiếng. Chúng ta vẫn bảo quản chúng trong phòng mát để sữa chua được ngon nhé!

Ly sữa chua được cân bằng, hòa quyện độ ngọt và độ béo

Chỉ với cùng một vài làm việc nhỏ, bạn đã có ngay món sữa chua tự làm vừa an ninh lại vừa ngon miệng rồi. Chúc bạn và gia đình sẽ bao gồm cốc sữa chua tuyệt vời.

Lợi ích của việc tự làm cho sữa chua: tiết kiệm tiền và giảm lượng đường với hộp sữa chua tự có tác dụng trong thứ ủ sữa chua . Hộp sữa chua tự làm sử dụng máy ủ sữa chua không chỉ là dễ làm cơ mà còn xuất sắc hơn cho mình và môi trường. Chúng ta cũng có thể lựa chọn thành phần, loại sữa và mùi vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Mặc mặc dù sữa chua mua ở cửa hàng mang lại một số tác dụng cho mức độ khỏe, tuy vậy nó cũng rất có thể chứa khá nhiều đường. Sữa chua tự làm sẽ có ít mặt đường hơn những so với sữa chua mua shop vì chúng ta có thể kiểm rà được những vật liệu khi từ bỏ mình làm cho sữa chua trên nhà. Cùng khi làm cho sữa chua sử dụng máy ủ sữa chua, bạn cũng đã góp phần bảo đảm môi trường bằng phương pháp sử dụng những hũ làm cho sữa chua rất có thể tái thực hiện mà những máy làm cho sữa chua đi kèm, điều này tốt hơn nhiều so với tất cả các hũ sữa chua bằng nhựa đó.

Các trả lời tự làm sữa chua bằng máy này sẽ cân xứng với hầu như các máy làm sữa chua auto có hộp đựng bởi thủy tinh nhưng các bạn hãy nhớ xem sách hướng dẫn của dòng sản phẩm để biết các hướng dẫn ví dụ cho sản phẩm của bạn.

Bạn cần chuẩn bị:

– 2l sữa nguyên kem (2000ml)

– 380ml sữa đặc có đường

– 8 miếng phô mai bé bò cười

– một hộp yogurt ko con đường (100g)

Cách làm:

Toàn cỗ hũ và dụng cụ của máy ủ sữa chua các bạn dùng làm số đông tiệt trùng trước, nhằm yogurt và phô mai ra phía bên ngoài cho không còn lạnh.

Cho 500ml sữa nguyên kem cùng phô mai sử dụng máy xay di động xay nhuyễn mịn. Đổ vào nồi để ý bạn yêu cầu dùng nồi chống dính hoặc chảo sâu đun nhỏ tuổi lửa cho đến lúc sôi nhẹ, cho toàn bộ sữa còn lại vào đun, sữa nóng mang đến sữa quánh vào đun cho đến khi sôi nhẹ tắt phòng bếp để nguội 38 độ thì mang đến hũ sữa mẫu yogurt vào đảo đều.

Lưu ý : lúc đun láo hợp đề nghị khuấy tiếp tục bằng muỗng vét bột (Spatula) gần kề đáy nhằm ko bị cháy khét. Việc hâm sôi hỗn hợp để sữa chua thành phẩm không bị nhớt. Khi hỗn hợp còn 38 độ thì chúng ta cho men cái vào. ánh nắng mặt trời cao dễ dàng làm chết men.

Sau đó các bạn cho các thành phần hỗn hợp vào từng hũ của máy làm sữa chua và chọn start nhằm máy bước đầu ủ sữa chua.

Lần làm kế tiếp các bạn sẽ không bắt buộc mua men dòng nữa. Để lại 2 hũ làm men mẫu lần tiếp. Nếu như bạn không thích nạp năng lượng béo thì cần cho ít phô mai hơn. Yếu tắc trên làm cho được 12 hũ của sản phẩm làm sữa chua. Để không trở nên bọt cùng bề mặt thì cần sử dụng một túi lưới nhỏ tuổi để liền kề đáy lọ rồi chế sữa vào. Phương diện sữa chua sẽ láng mịn. Thành phẩm sữa chua phô mai bằng máy ủ sữa chua trơn bóng mà béo ngậy những bạn nhỏ dại nhà mình đang có nhu cầu muốn mê luôn.

Công thức nấu nạp năng lượng sử dụng sữa chua

Nếu các bạn đã làm một nhiều loại sữa chua cơ bản chỉ cùng với sữa cùng sữa chua, hãy cách xử lý nó như với hộp sữa chua thông thường bạn mua từ cửa ngõ hàng. Nó có thể được phối kết hợp vào nhiều công thức nấu ăn. Trộn nó với một chút mật ong và khóa lên trên trái mọng, hoặc rắc một ít quế cùng thêm một số trong những loại hạt để có một món tiêu hóa hơn. Thực hiện nó vào nước sốt salad nắm cho nóng mayonnaise hoặc như 1 phần của nước xốt của món gà nướng. Bạn cũng có thể sử dụng hộp sữa chua nguyên hóa học làm lớp phủ cho các món rán và một thành phần trong số món nướng.

Xem thêm: Mách Bạn 92+ Xe Mio Cũ Giá Rẻ, Mua Bán Xe Yamaha Mio Classico Cũ Tại Cần Thơ

Thay bởi làm sữa chua cần lích kích với không hề ít dụng nỗ lực và chưa chắc mẻ sữa chua các bạn làm đã đoạt được suôn sẻ muốn. Với sản phẩm công nghệ ủ hộp sữa chua bạn chỉ việc thao tác trộn đều những loại vật liệu lại cùng với nhau với tiếp điện cho máy sau 6-8 tiếng các bạn sẽ có ngay phần đông hũ sữa chua sánh mịn và an toàn dành mang lại gia đình.