bí quyết làm kẹo hạt lạc bánh tráng dẻo ngon tận nhà sẽ giúp các bạn biết phương pháp làm món kẹo đậu phộng mà các bạn vô thuộc yêu thích. Món kẹo hạt đậu phộng là món nạp năng lượng vặt vô cùng hấp dẫn tất cả mọi người bởi mùi thơm từ vừng độ khủng từ đậu phộng, và ngọt ngào mạch nha, bánh tráng giòn tan hòa quyện vào nhau thật chẳng thể nào chống lại được.
Vậy phương pháp làm kẹo đậu phộng bánh tráng như thế nào? dưới đây chúng tôi sẽ lý giải cho các bạn làm món ăn vặt thơm và ngon này. Hãy cùng tìm hiểu thêm để hiểu biết thêm nhiều bí quyết làm món ăn ngon nhé!

Nguyên liệulàm kẹo hạt lạc bánh tráng

400 gam đậu phộng 100 gam vừng white 400 gam đường bờ cát trắng 100 gam mạch nha 10 loại bánh tráng nướng tròn

phương pháp làm kẹo lạc bánh tráng dẻo ngon

bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Đậu phộng lựa đông đảo hạt lép, hư ra rồi cho vào chảo rét rang chín vàng, đợi đậu nguội thì tách vỏ xung quanh để nguyên hạt. Mè bỏ vào chảo rang chín vàng.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng

bước 2: làm cho mạch nha

phối hợp 400 gam đường, 100 gam mạch nha vào 150 ml nước lọc cho đến khi nhịn nhường tan hoàn toàn thì bắt nồi nước mặt đường lên bếp đun sôi rồi từ từ vặn lửa nhỏ, không dùng đũa khuấy nước đường trong những lúc nấu mà thế cán nồi đảo qua đảo lại. lúc nước đường ban đầu chuyển sang gray clolor đỏ thì cố kỉnh vào 2 lát chanh tươi và mang đến đậu phộng đã rang chín vào nồi.

bước 3: mang đến đậu phọng mạch nha lên bánh tráng

Một tay chúng ta cầm bánh tráng nướng, một tay thế muỗng múc nước đường tất cả đậu phộng đổ lên bánh tráng rồi trải đông đảo đậu phộng khắp bánh tráng. Tiếp theo, rắc mè rang đá quý lên phủ kín đáo bánh tráng hạt lạc rồi cho ra mâm đến nguội. bước trải nước mặt đường đậu phộng lên bánh tráng chúng ta nhớ làm cấp tốc tay, kẻo nước đường đông cứng thì khó làm được nữa. giải pháp làm kẹo đậu phộng nên phải khéo léo và cấp tốc tay để làm được phần đông miếng kẹo bao gồm màu nâu đường xen lẫn hạt đậu phộng trắng vàng cùng mè rục rịch nên kẹo đậu phộng khôn xiết được mếm mộ bởi tuy mộc mạc, quê mùa tuy vậy kẹo ngọt vị trường đoản cú nhiên, nhiều chất bồi bổ lại không dùng bất cứ hóa chất bảo vệ nào độc hại.Dựa theo phong cách làm kẹo lạc bánh tráng dẻo ngon tận nơi trên đây bạn đã sở hữu thể làm món kẹo hạt đậu phộng thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Vào đều ngày trời mưa mà có món kẹo đậu phộng này thưởng thức thì hơn cả tuyệt vời.

Kẹo lạc bánh tráng là món nạp năng lượng vặt quê bên dân dã, bình dân và lắng đọng của bạn miền trung. Trường hợp đã ăn một lần đang nhớ mãi và mong mỏi có thời cơ để thưởng thức lần nữa.

Món kẹo đậu phộng bánh tráng - món ăn uống vặt đặc trưng của bạn miền trung, nó thu hút tất cả mọi bạn bởi mừi hương từ mè từ đậu phộng, lắng đọng mạch nha cùng bánh tráng giòn tung hòa quyện vào nhau. Cùng ghé qua để xem công thức ăn uống vặt về bên tuổi thơ này nha!

Nguyên liệu có tác dụng kẹo hạt đậu phộng bánh tráng

400gr hạt đậu phộng khô400gr đường cát trắng150gr mạch nha100gr mè trắng2 lát chanh tươi
Bánh tráng nướng tròn

Cách tiến hành kẹo lạc bánh tráng

- Lựa phần lớn hạt hạt đậu phộng to tròn rồi bỏ vào chảo rét rang chín, tiếp nối chờ đậu nguội thì bóc tách vỏ nhằm nguyên phân tử (có thể giữ gìn tùy sở thích của bạn).

- Mè trắng cho vào chảo rang chín vàng.

- hòa hợp đường cát trắng xóa cùng cùng với mạch nha cho thêm 150ml nước lọc vào nồi rồi khuấy cho đến khi con đường tan hoàn toàn. Kế tiếp bắc lên bếp đun sôi hỗn hòa hợp rồi vặn lửa từ khổng lồ về nhỏ

Lưu ý: Không được dùng đũa để đảo hỗn đúng theo khi nấu, mà áp dụng cán nồi để hòn đảo qua đảo lại nhằm tránh chứng trạng đường bị kết tinh và khó nấu thành caramel.

- Đun mang đến khi tất cả hổn hợp caramel gửi sang màu nâu cánh loại gián thì nắm vào 2 lát chanh tươi để giữ độ thanh. Tiếp nối cho lạc rang rồi vào trộn rất nhiều cho thấm phần nhiều caramel, chỉ hòn đảo một thời gian đừng đảo để quá lâu sẽ khiến cho đậu phộng mất vị giòn.

- Bánh tráng nướng để sẵn một bên, múc nhanh tất cả hổn hợp nước mặt đường với đậu lên bánh tráng rồi trải rất nhiều đậu phộng khắp mặt bánh, tiếp đến rắc một không nhiều mè lên.

Lưu ý thời điểm đổ mặt đường mật nha lên bánh tránh bạn phải làm nhanh tay và khôn khéo bởi nước đường cấp tốc đông cứng thì ko được nữa

- sau khoản thời gian đổ nước đường mạch nha lên bánh tráng để tầm khoảng thời hạn 15 phút là chúng ta cũng có thể dùng được.

Thành phẩm kẹo lạc bánh tráng

Làm kẹo đậu phộng bánh tráng bắt buộc phải khéo léo và cấp tốc tay để sở hữu được đông đảo miếng kẹo tất cả màu nâu con đường xen lẫn đậu phộng trắng vàng cùng mè lấm tấm.

Xem thêm: Xe Hoàng Gia Bmt Gia Nghĩa, Xe Khách Hoàng Kim Gia Nghĩa

Kẹo đậu phộng khôn cùng được mến mộ bởi tuy mộc mạc, đơn giản và giản dị nhưng kẹo ngọt vị từ bỏ nhiên, nhiều chất bổ dưỡng lại không dùng bất cứ hóa chất bảo vệ nào độc hại.

Với cách làm cho kẹo lạc bánh tráng này hy vọng bạn sẽ có một món keo hạt lạc thơm ngon đúng vị, chúc bạn thành công xuất sắc nhé!

Sưu tầm

Tổng đúng theo 10 món ăn vặt biết khủng mà vẫn ăn uống mỗi miếng bánh phô mai mằn mặn, dai dai, phệ ngậy rất có thể làm xiêu vẹo lòng toàn bộ mọi tín đồ kể cả những bạn đang muốn hay có ý định sút cân.
những Món Ăn Vặt: đôi mươi Món Ăn Vặt chỉ với 20K 1 phần không thể thiếu trong quả đât ẩm thực của sử dụng Gòn đó là thiên đường ăn uống vặt của chúng ta trẻ với không ít món ăn đa dạng từ mùi vị đến màu sắc mà giá rất mềm. Chỉ cần 20.000 đồng bạn sẽ được thưởng thức một trong những món nạp năng lượng ngon nổi tiếng khi đi du lịch ở sài Gòn.
Kẹo Cu Đơ Món Ăn Càng Ăn Càng Say Đắm Lòng người giả dụ như ngơi nghỉ Thanh Hóa có bánh gai, ở quảng ngãi có kẹo gương thì ở thành phố hà tĩnh có kẹo cu lag (hay còn gọi là kẹo đậu phộng), một một số loại kẹo gắn sát với tuổi thơ của tôi. Các lần đi xa quê hương, lúc nghe đến được câu hát "đi mô rồi cũng ghi nhớ về Hà Tĩnh" lại làm cho lòng tôi có cảm giác nôn nao, khó khăn tả, ghi nhớ về mùi vị của loại kẹo này.