Nếu là 1 trong “tín đồ” của chè bòng và từng khám phá cách làm chè bưởi, có lẽ rằng bạn không nên bỏ qua các cách sơ chế cùi bưởi hết bị đắng siêu đơn giản và dễ dàng mà vẫn vô cùng hiệu quả dưới đây.

Chè bưởi là trong những món ăn uống vặt cực kỳ được yêu thương thích của nhiều người. Không những được bán phổ cập ngoài hàng cửa hàng mà nhiều người còn trường đoản cú học phương pháp làm tận nơi để trải nghiệm và chiêu đãi bạn thân, bạn bè… nuốm nhưng, để nấu chè bòng ngon thì phương pháp sơ chế cùi bòng rất quan trọng mà ko phải ai cũng nắm được. Còn nếu không biết giải pháp sơ chế thì cùi bưởi sẽ tương đối dễ bị đắng làm và làm tác động đến quality toàn cỗ thành phẩm của bạn. Cùng xem ngay lập tức những bí quyết sơ chế cùi bưởi không bị đắng này nhé!

Sơ chế cùi bòng không đắng để nấu chè. Ảnh: Internet

Cách sơ chế cùi bưởi không nên phèn chua

Phèn chua có tính acid yếu, có tính năng làm sạch, khử hết các vị the, đắng của cùi bưởi. Lân cận đó, phèn chua cũng làm cho cùi bưởi trở cần giòn hơn. Tuy nhiên, nếu như không biết phương pháp dùng phèn chua phù hợp sẽ rất rất dễ gây nên những ảnh hưởng tác động xấu mang lại sức khỏe. Vậy cho nên hãy học cách sơ chế cùi bòng mà không phải phèn chua sau đây để đảm bảo an toàn nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cùi bưởi hết đắng

Chuẩn bị:

Bưởi hồng da xanh
Nước sôi
Đường

Cách làm:

Bạn nên lựa chọn mua bưởi không non cũng ko già, nhẹ tuy thế to vẫn cho nhiều cùi. Do bưởi non sẽ có nhiều tinh dầu buộc phải vỏ dễ đắng, còn bưởi già thì thừa xơ ăn uống không ngon. Sau đó lọc lấy cùi bưởi và giảm phần cùi thành hạt lựu.

Cắt cùi bòng thành phân tử lựu. Ảnh: Internet

Nấu một nồi nước sôi, thả cùi bòng vào ngâm 10 phút rồi vớt ra làm cho nguội giảm thì bóp kiệt nước. Trường hợp thấy cùi xịt không phồng quay trở về thì được. Giả dụ cùi vẫn phồng trở lại thì lặp liên tiếp làm lại tựa như 1-2 lần nữa cho tới cùi thật khô.

Tiếp theo, các bạn đem cùi bưởi ra xả lại bằng nước lạnh, ngâm trong nước giá buốt thêm 5 phút rồi bóp kiệt nước, lặp lại động tác này gấp đôi cho cùi bòng thật khô. Nếm thử thấy cùi không tồn tại vị the đắng là đạt.

Ngâm cùi bòng trong nước sôi rồi xả lại bởi nước lạnh, bóp khô. Ảnh: Internet

Bắc chảo lên phòng bếp đun rét thì mang lại 50g con đường vào cho chảy thì đến thêm một chút ít nước đun đến khi đường chuyển màu sắc caramen thì hạ bé dại lửa, thường xuyên cho 50g đường và 120ml nước vào, đun sôi. Tiếp nối tắt bếp, ngóng nước con đường còn ấm ấm thì mang đến 80g bột năng vào quậy đều. Tiếp đó, trút toàn bộ cùi bòng đã sơ chế vào. Sử dụng thìa hòn đảo đều cho bột năng ngấm hết vào cùi.

Khuấy hồ hết cho cùi bưởi ngấm bột năng. Ảnh: Internet

Cho tiếp 200g bột năng vào hộp nhựa hoặc âu lớn, sau đó trút hết cùi bưởi vào rồi xóc những cho bột bám khắp vào cùi bưởi. Tiếp tục cho cùi bòng vào nồi nước sôi luộc lại cho tới khi cùi bòng trong là được.

Trời đang gửi nóng rồi, mọi bạn đã bắt tay vào nấu những loại trà chưa nhỉ. Mùa hè mà được cốc chè bòng giòn giòn thêm nước cốt dừa lớn ngậy thì còn điều gì bằng nữa. Và nếu là 1 tín vật của chè bòng thì các bạn không thể nào vứt qua nội dung bài viết này của bọn chúng tớ đâu. Cùng bacquangnamvtc.edu.vn học cáchsơ chế cùi bòng vừa nhanh vừa giòn nào!

Chè bười ngon thì cùi bưởi cần phải được sơ chế đúng cách

1. Cách sơ chế cùi bưởi không bị đắng

Khi nấu trà bưởi, sơ chế cùi bòng tốn không ít thời gian. Trước tiên bạn phải chọn cùi từ quả bưởi gồm vỏ căng bóng, tròn đều. Tốt nhất nên chọn bưởi da xanh sẽ có rất nhiều cùi, và dai giòn rộng đấy.

- Đầu tiên, chúng ta gọt cho chỗ vỏ xanh cùng lớp xơ bưởi bên phía trong để né bị đắng cùng xơ.

- Sau đó giảm cùi bưởi thành các miếngnhỏ vuông vức những nhau.

Cắt cùi bưởi thành những miếng vuông

- Đun một nồi nước rét thật già, dìm cùi bòng trong nước nóng khoảng chừng 10 phút. Lấythử 1 viên cùi bóp kiệt nước, trường hợp thấy cùi xẹp, mềm với không phồng lạilà được. Nếu như bóp cùi vẫn cứng xốp là phần nước này sẽ không đủ nóng, các bạn phải đổ phần nước này đi với đun phần nước không giống ngâm lại.

- Cùi bưởi sau khi vớt ra bóp kiệt nước, cho vô túi vải và bóp bên dưới vòi nước chảy trong vòng 5 phút.

Cho cùi vào bên trong túi vải

- bí quyết sơ chế cùi bưởi này bạn có thể thử bằng cách vắt sạch nước, nếm cùi bưởi không có vị the đắng là đạt được rồi đấy.

- bây giờ bạn hòa con đường và bột năng vào 1 chén bát nước ấm (lưu ý là nước nóng để không bị làm chín bột), khuấy tan rồi đổ phần cùi bòng đã núm sạch nước vào.

Lưu ý:

Lượng đường rất có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.Bột năng thấm đều vào cùi bưởi làm cùi bưởi giòn.Lượng nước đề xuất đủ để cùi bưởi hút nước với căng to lên, nếu ít thừa cùi sẽ không còn nở hết được.

- sau thời điểm cùi đã hút khô hết nước thì vớt ra rổ với áo đều bột năng để tạo độ sánh ở ngoài.

2. Giải pháp sơ chế cùi bưởi bởi nước muối hạt loãng

Một bí quyết khá hữu hiệu để khử đắng mang đến cùi bòng đó là chúng ta cũng có thể sử dụng nước muối bột loãng. Chúng ta có thể ngâm cùi bưởi tươi trong nước muối bột loãng qua tối hoặc 3-4 tiếng.

- Trong quy trình ngâm cầm nước ít nhất 3 lần cùng sau những lần ngâm thì cùi bưởi được vớt ra, bóp kiệt nước để đẩy tinh chất dầu ra ngoài.

Lưu ý:Lượng muối bỏ vào cũng cần cân xứng để cùi bưởi không trở nên mặn nhé!

- sau khoản thời gian ngâm nước muối dứt thì đem luộc cùi bưởi với nước rét 1 lần nữa, rồi cho ra thau đá mới đem đi sên đường.

Cùi bưởi sau khi bọc bột năng, với đem luộc sẽ sở hữu màu trong như này, ăn thử dẻo giòn, không biến thành đắng là đã đạt được yêu mong rồi đó.

Xem thêm: Xe Ô Tô Vào Gara Ôtô Trong Vụ "Mang Xe Đến Rửa, Hôm Sau Thấy Ở

Cùi trong, giòn cực kỳ ngon luôn luôn nhé

Nếm test xem có giòn với ngon ko nhé, không còn xơ giỏi xốp. Với cáchsơ chế cùi bưởi này, làm bếp chè bòng sẽ không hề mất quá nhiều thời gian đề nghị không nào. Chúc các bạn thành công!