Bánh tráng kẹp Đà Nẵng là một món ăn vặt ở Đà Nẵng được nhiều bạn sinh viên tìm đến. Tuy nhiên để hạn chế chi phí, thì các bạn sinh viên tự tìm tòi công thức để tự làm ở nhà cho đỡ tốn. Tuy nhiên nếu tự làm mà không đọc qua tài liệu thì sẽ mất nhiều thời gian hơn? Để các bạn không phải mất nhiều thời gian trong chế biến món bánh tráng kẹp Đà Nẵng. Chúng tôi xin giới thệu bài viết “ Cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon tại nhà chỉ với 3 bước” để các bạn tiện theo dõi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng kẹp đà nẵng

1.Giới thiệu về bánh tráng kẹp Đà Nẵng.

Khác với món bánh tráng trộn, bánh tráng kẹp Đà Nẵng được làm từ nguyên liệu chính là bánh tráng mềm. Với cách làm khá đơn giản, người làm thường phết đều lớp nhân lên bánh, bánh có thể để nguyên hoặc gấp lại rồi nướng cho giòn.

Nhân bánh mà người làm sử dụng bao gồm pate gan tẩm gia vị, thêm trứng cút và hành phi. Thỉnh thoảng sẽ có thêm thịt bò khô xé sợi, cũng có lúc là mực hoặc trứng gà, phần thêm vào này là tùy theo khẩu vị của thực khách.

Có thể nói phần điểm nhấn của bánh tráng kẹp Đà Nẵng đó là nước chấm, nhiều nơi gọi là nước sốt để chấm với bánh tráng kẹp. Đặc điểm của nước chấm này đó là sệt, chút cay nồng và khá đậm đà.

Giơi thiệu về Bánh kẹp Đà Nẵng

2. Trình tự cách làm làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng

– Hành khô

– Bò khô

– Tương ớt

– Dầu ăn

– Dụng cụ để nướng bánh:

– Lò than

– Vỉ nướng

– Bánh tráng gạo

– Một bát nước đun sôi

– Pate

– Hành lá

– Trứng cút

Nguyên liệu làm bánh kẹp Đà Nẵng

2.2 Bắt đầu làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng

2.2.1 Bước 1: Cần sơ chế một số nguyên liệu

Hành lá cần rửa sạch, thái nhỏ và để ra một bát riêng.

Hành khô thái lát mỏng và để riêng.

cần sơ chế một số nguyên liệu để làm bánh kẹp

2.2.2 Bước 2: Tiến hành nướng bánh

Lấy một chút nước đun sôi lên bánh tráng, sau đó xoa đều cho bánh tráng mềm ra, khi nướng bánh tráng sẽ nở ra.

Quẹt pate đều lên mặt bánh, trứng cút đập thẳng vào bánh, đặt bánh lên vỉ nướng rồi cho các nguyên liệu còn lại vào.

Tiến hành nướng bánh

2.2.3 Bước 3: Hoàn tất món bánh tráng kẹp Đà Nẵng

Đặt bánh kẹp lên bếp than, dùng tay xoay bánh đều để bánh có thể chín đều mọi mặt và không bị cháy.

Nhấc bánh ra khỏi vỉ nướng và đặt lên đĩa. Nếu bạn có thể ăn được cay, thì hãy ăn món này cùng tương ớt, khuyến khích phụt tương ớt đều lên trên mặt bánh thì sẽ phù hợp hơn.

Nước chấm có thể là tương ớt, tương cà, nước ruốc, nước bò khô rim hoặc nước sốt me, tùy vào khẩu vị của bạn mà chọn loại nước chấm phú hợp nhé.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng rồi đấy. Mời cả nhà cùng thưởng thức và cho chúng tôi ý kiến phản hồi của bạn nhé!

Ngoài ra nếu có dịp ghé thăm thành phố xinh đẹp này bạn có thể tham khảo những địa chỉ ăn bánh tráng kẹp ngon có tiếng và đảm bảo vệ sinh. Những quán ăn mà chúng tôi đã thực hiện khảo sát và tổng hợp từ nhiều review đánh giá tốt nhất của thực khách đã từng thưởng thức.

Hoàn tất món bánh tráng kẹp Đà Nẵng

3. Tổng kết:

Trên đây là bài viết mà chúng tôi đã giới thiệu về cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng. Chúc các bạn thành công và làm thật tốt nhé. Nếu có bất cứ câu hỏi nào xin inbox qua: https://www.facebook.com/dulichconvoi/ . Nếu các bạn thấy hay thì chia sẽ ngay nhé.

Khác với món bánh tráng trộn, bánh tráng kẹp Đà Nẵng được làm từ nguyên liệu chính là bánh tráng dừa. Với cách làm khá đơn giản, người làm thường phết đều lớp nhân lên bánh, bánh có thể để nguyên hoặc gấp lại rồi nướng cho giòn. Điểm nhấn của bánh tráng kẹp Đà Nẵng đó là nước chấm, đặc điểm của nước chấm này đó là sệt, chút cay nồng và khá đậm đà, thoảng vị khô bò và sa tế. Tự tay chế biến và thưởng thức thì bạn sẽ hiểu vì sao bất kỳ du khách nào đến với Đà Nẵng thì sẽ không bao giờ bỏ qua món ăn đặc biệt này. Cùng Cooky vào bếp thực hiện cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng thơm ngon nổi tiếng này nhé!

Bánh tráng dừa: 100 Gr
Khô bò: 50 Gr
Hành lá: 50 Gr
Hành phi: 50 Gr
Trứng cút: 20 Quả
Pa tê gan: 50 Gr
Nước sốt khô bò đen: 50 mlỚt sa tế: 40 Gr
Nước cốt tắc: 30 ml
Muối: 1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng: 4 Muỗng cà phêỚt khô: 5 Gr

Hướng dẫn

Để làm nước sốt bò sa tế chấm bánh tráng, cho vào chảo 50ml nước sốt khô bò đen, 40gr ớt sa tế, 30ml nước cốt tắc, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường và 5gr ớt khô rồi khuấy đều. Nấu lửa nhỏ đến khi sốt sôi rồi tắt bếp.

Chuẩn bị nướng bánh tráng: Với cách thứ nhất, bạn cắt bánh tráng dừa thành hình tam giác. Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, dùng muỗng phết dầu ăn đều khắp bánh tráng, lần lượt rắc hành lá, hành phi và khô bò lên mặt. Kế đến đập vào bánh tráng 2 quả trứng cút, dùng cây gắp xoay bánh đều để bánh có thể chín đều và không bị cháy. Nướng khoảng 1-2 phút đến khi bánh chín và có độ giòn.

Với cách thứ hai, bạn phết đều pa tê gan lên bánh tráng rồi đặt lên bếp than, rắc thêm hành lá và hành phi lên mặt. Dùng đũa và cây gắp cuộn bánh lại, đồng thời xoay bánh đều để bánh có thể chín đều mọi mặt và không bị cháy.

Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng rồi đấy. Với cách làm đơn giản cùng bí quyết làm nước sốt chấm đặc biệt, cả Đà Nẵng sẽ thu nhỏ lại vừa bằng những chiếc bánh tráng kẹp hấp dẫn. Vị giòn tan của bánh tráng nướng cùng phần nhân béo thơm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng

Bánh tráng dừa: 100 Gr